THÍ NGHIỆM PHƯƠNG PHÁP ĐO VÀ ĐÁNH GIÁ XÁC ĐỊNH ĐỘ BẰNG PHẲNG THEO CHỈ SỐ ĐỘ GỒ GHỀ QUỐC TẾ IRI (TCVN 8865 :2011)

Dự án: KHU ĐÔ THỊ MỚI VÀM CỎ ĐÔNG, XÃ AN THẠNH, HUYỆN BẾN LỨC, TỈNH LONG AN.
☘ Tiêu chuẩn kiểm tra và đánh giá độ bằng phẳng mặt đường thông qua chỉ số độ gồ ghề quốc tế IRI (International Roughness Index) phục vụ cho việc kiểm tra, đánh giá độ bằng phẳng mặt đường của đường ô tô và đường cao tốc trong công tác: nghiệm thu, khảo sát thiết kế tăng cường, xây dựng ngân hàng dữ liệu đường ô tô, dự báo đầu tư sửa chữa nâng cấp đường ô tô.
➡️. Độ gồ ghề mặt đường: phản ảnh những mấp mô theo mặt cắt dọc của mặt đường với bước sóng có biên độ đặc trưng ảnh hưởng đến đặc tính động lực của xe, chất lượng chạy xe, điều kiện thoát nước và gây ra tải trọng động tác động lên đường.
➡️. Chỉ số độ gồ ghề IRI: là chỉ số biểu thị mức độ gồ ghề mặt đường theo chuẩn quốc tế. IRI là một mô phỏng toán học và được tính toán thông qua mô hình toán học “một phần tư xe” biểu thị phản ứng xóc của xe với mặt cắt dọc đường khi một xe ô tô chuẩn (xe Golden car) chạy trên đường với tốc độ chuẩn tiêu chuẩn. Đơn vị của IRI thường sử dụng là m/km và có giá trị từ 0 (m/km) đến 20 (m/km).
Độ lớn của giá trị IRI phụ thuộc vào tình trạng gồ ghề bề mặt của mặt cắt dọc đường; mặt đường càng kém bằng phẳng, IRI càng lớn. Trên cơ sở số liệu mặt cắt dọc đường cụ thể đã đo.
🍏 Giá trị IRI sẽ được đo và tính toán thông qua phần mềm chuyên dụng ROUGHMETER 4
➡️➡️➡️ Hiện nay máy IRI ROUGHMETER 4 của HỢP LONG 1295 là con máy phiên bản mới nhất lần đầu tiên nhập về Việt Nam, nên chất lượng máy + nhân lực đào tạo chât lượng trong từng bước thực hiện và xử lý báo cáo qua phần mềm thì số liệu hoàn toàn yên tâm.
————————————————————————
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XD VÀ TM HỢP LONG
Phòng thí nghiệm và KĐ chất lượng LAS-XD 47.001
🏚 161 Ngô Sĩ Liên, Thành phố Quảng Ngãi
☎️ : 0914081889 Mail : [email protected]
0914.081.889