KIỂM TRA MỨC ĐỘ CHỊU TẢI CỦA CỌC BẰNG PHƯƠNG PHÁP NÉN TĨNH ÉP DỌC TRỤC

Thi công bằng cọc khoan nhồi là phương án tiện lợi và hiệu quả được ưa chuộng áp dụng cho nhiều công trình hiện nay. Chính vì vậy, Hợp Long mang đến dịch vụ kiểm định chất lượng cọc bê tông, cụ thể là kiểm tra mức độ chịu tải của cọc bằng phương pháp nén tĩnh ép dọc trục.

Kiểm tra mức độ chịu tải của cọc khoan nhồi là công đoạn không thể bỏ qua

Sức chịu tải của cọc được hiểu là sức chịu tải nhỏ nhất phụ thuộc vào lớp đất nền và theo vật liệu cọc. Trong đó sức chịu tải theo đất nền được hiểu là sức chịu tải của sức kháng thành cộng với sức kháng mũi cọc.
Kiểm tra mức độ chịu tải của cọc khoan nhồi là công đoạn quan trọng
Kiểm tra mức độ chịu tải của cọc khoan nhồi là công đoạn quan trọng
Và sức chịu tải theo vật liệu được hiểu là khả năng chịu tải của vật liệu được sử dụng làm cọc trong quá trình chịu lực và thi công, bao gồm cả những yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng của cọc ép trong quá trình thi công cũng như sự tương tác giữa đất nền xung quanh cọc.
Cận cảnh tiến hành đo khả năng chịu tải của cọc khoan nhồi
Cận cảnh tiến hành đo khả năng chịu tải của cọc khoan nhồi
Sức tải của cọc có ý nghĩa quan trọng trong xây dựng, bởi nó là yếu tố đo lường chất lượng công trình, đảm bảo sự chắc chắn và bền bỉ của móng.

Kiểm tra mức độ chịu tải của cọc khoan nhồi bằng phương pháp nén tĩnh ép dọc trục

Một phương án kiểm tra mức độ chịu tải của cọc khoan nhồi cơ bản và phổ biến trong xây dựng là phương pháp nén tĩnh ép dọc trục.

Công cụ kiểm tra mức độ chịu tải của cọc
Công cụ kiểm tra mức độ chịu tải của cọc

Đây là một hình thức kiểm tra chất lượng cọc khoan nhồi có thể được tiến hành tại thực địa, cho kết quả ngay lập tức, với độ chính xác cao.

Hiện trường kiểm tra mức độ chịu tải của cọc khoan nhồi
Hiện trường kiểm tra mức độ chịu tải của cọc khoan nhồi
Quý khách hàng có nhu cầu thí nghiệm vật liệu xây dựng và kiểm định chất lượng công trình hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ chính xác và nhanh nhất. Hợp Long cam kết đồng hành cùng khách hàng kiến tạo nên những công trình an toàn và bền vững.
 
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XD VÀ TM HỢP LONG
Phòng thí nghiệm và kiểm định chất lượng LAS-XD 1295
Địa chỉ: 16B Lê Ngung, Thành phố Quảng Ngãi
Điện thoại: 0914081889
Website: hoplong1295.com
Fanpage: hoplong1295
0914.081.889