THÍ NGHIỆM XÁC ĐỊNH SỨC CHỊU TẢI CỦA NẮP HỐ GA & SONG CHẮN RÁC

Có 2 loại chất liệu thường dùng để làm nắp hố ga & song chắn rác là gang và composite. HỢP LONG 1295 chúng tôi có đưa ra so sánh cụ thể trong bài viết sau để quý vị tiện so sánh:
CHẤT LIỆU GANG
Ưu điểm: Gang cầu có độ bền cao, độ nóng chảy thấp, dễ đúc, dễ gia công, có khả năng chịu kéo, uốn, nén tốt, được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp, đặc biệt là chế tạo nắp hố ga. Nắp hố ga được sản xuất bằng gang cầu chịu lực lớn và độ bền rất lớn, do đó việc sử dụng sản phẩm này cho công trình rất hiệu quả. Do đó, nắp hố ga gang cầu còn được dùng để sản xuất bản lề chống trộm cho nắp hố ga do nó khó có thể đập vỡ.
Nhược điểm: Gang xám có nhiệt độ nóng chảy khá thấp, không yêu cầu khắt khe về tạp chất nên dễ nấu luyện, giá thành rẻ. Nắp hố ga sản xuất bằng gang xám có nhược điểm là chịu lực uốn kém, giòn dễ gãy vỡ, dễ biến trắng khi làm nguội trong khuôn. Nên gang xám thường được sử dụng nhiều hơn trong công nghiệp chế tạo máy móc, đúc máy lớn, độ phức tạp cao, các chi tiết không cần chịu lực uốn lớn, nhưng cần chịu lực nén tốt.
CHẤT LIỆU COMPOSITE.
Ưu điểm thi công tùy theo tải trọng, bền, chịu bào mòn, trọng lượng nhẹ, dễ lắp đặt, sửa chữa, chi phí bảo trì thấp, có nhiều màu sắc, họa tiết hoa văn trang trí để lựa chọn dể phù hợp với mục đích của người sử dụng. Có thể nói, nắp hố ga composite có nhiều đặc điểm có thể khắc phục được những nhược điểm của nắp hố ga gang như: có độ đàn hồi tốt nên khó bị gãy vỡ, nắp hố ga composite không thể tái chế nên tránh được việc mất trộm hay xảy ra ở nắp hố ga gang, có giá thành rẻ hơn.
————————————————————————
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XD VÀ TM HỢP LONG
Phòng thí nghiệm và KĐ chất lượng LAS-XD 1295
🏚 161 Ngô Sĩ Liên, Thành phố Quảng Ngãi
☎️ : 0914081889 Mail : [email protected] Website: hoplong1295.com
0914.081.889